Măng Lá khô là phần ngọn của cây Măng tươi, chúng tôi chế biến hoàn toàn theo phương pháp thủ công lâu đời. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất bảo quản, măng được phơi khô hoàn toàn bằng ánh nắng mặt trời. Măng có mùi thơm tự nhiên, trọng lượng nhẹ do được phơi nắng. Phù hợp để nấu tất cả các món cỗ, hoặc sử dụng trong gia đình hàng ngày!
Mỗi năm, chúng tôi cố gắng duy trì dặn các anh chị em trên bản làm 1 lượng nhỏ Măng Khô, điều tôi cần, là có sản phẩm chất lượng thật sự, ngon và tốt cho sức khỏe cho anh em bạn bè, cũng như quý anh chị gần xa mỗi người thưởng thức chút xíu! Thêm nữa là bà con đồng bào có thêm thu nhập, chứ thú thật với quý anh chị. Măng Khô làm chuẩn như này, rất tốn công, mỗi nhà làm 1 ít thì chuẩn! Chứ giao 1 nhà làm nhiều, chắc chắc rất khó vì không phơi kịp là măng bị chua, lên men ngay. Và cũng chỉ bán vào dịp Tết, vì măng tre rừng chỉ có 1 mùa trong năm, từ tháng 7 đến tháng 10 là có măng tươi, làm 1 lần bán đúng dịp Tết là phải xong, chứ măng này để lâu rất khó bảo quản, tất nhiên, khi không dùng hóa chất bảo quản. Rất khó để giữ nguyên chất lượng nếu để lâu.